เที่ยว

Land Mark ใหม่แห่งกัวลาลัมเปอร์ Saloma Link อลังการเวอร์วังสุด

Saloma Link

ตอนนี้ประเทศมาเลเซียได้มีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ถือได้ว่าสวย อลังการงานสร้างสุด ๆ กับ Saolma Link ที่เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 5 ก.พ. 2020 ที่จะเป็นสะพานลอยดีไซน์ออกมาได้อย่างโดดเด่นแปลกตา ยิ่งในช่วงตอนกลางคืนที่บอกเลยว่าเหมาะแก่การไปถ่ายรูปชิค ๆ เก๋ ๆ เรียกยอดไลค์ได้แบบกระจาย

แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ใจกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์ Saloma Link  ที่น่าสนใจ น่าไปมาก ๆ เพราะเดินทางง่ายเพราะอยู่ประเทศมาเลเซียประเทศเพื่อนบ้านเรานี่เอง ที่จะเป็นสะพานลอยที่ถูกสร้างขึ้นมาได้อย่างงดงามตั้งอยู่ในเขต Kampung Baru ที่จะเป็นสะพานลอดยที่ไว้ให้คนเดินข้ามทอดข้ามผ่านถนนไฮเวย์และแม่น้ำกลัง

Saloma Link

โดยระยะทางของสะพานจะอยู่ที่ประมาณ 370 เมตร ไฮไลท์ของที่นี้ก็จะเป็นสถาปัตยกรรมที่ได้รับการออกแบบโดยบริษัท VERITAS  ที่มีรูปร่างคล้ายกับใบพลูพับเป็นเหมือนทรงสามเหลี่ยมซ้อนกัน ทั้งนี้ในการสร้างซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก Sirih Junjung  ช่อดอกไม้มงคลที่ชาวเมเลเซียนิยมใช้นั่นเอง

Saloma Link

เรียกได้ว่าใครที่ได้เห็นต่างก็ต้องประทับใจในความสวยงาม ตระกานตาด้วยแสงไฟที่ติดหลอดไฟ LED ไว้มากกว่า 4000 ดวงเลยที่เดียว

Saloma Link

ดังนั้นยิ่งในยามค่ำคืนจะโดดเด่นสวยงามจึงทำให้ตอนนี้กลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของเมืองนี้ที่ผู้คนแห่ไปถ่ายรูปเช็คอินกันมากมาย  สามารถเข้าไปชมได้ทุกวันตั้งแต่เช้าจนถึงเที่ยงคืน สำหรับใครที่กำลังวางแพลนไปเที่ยวมาเลเซียกันอยู่ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดที่จะไปเก็บภาพสุดประทับใจที่นี้ด้วย

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like