เทคโนโลยี

Google Lens เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ถ่ายภาพ คัดลอกข้อความ ทำงานต่อบนคอมได้ !!

google lens

ถือได้ว่าเวลานี้เป็นความล้ำสุดของเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่สำหรับใครที่ต้องได้นั่งทำงานพิมพ์เอกสาร คัดลอกข้อความต่าง ๆ จากกระดาษมาพิมพ์ลงคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำนั้น ตอนนี้มีข่าวดีล่าสุดเพราะทาง Google Lens ได้ทำการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ถ่ายภาพคัดลกข้อความไปทำงานต่อบนคอมที่ทำให้คุณทำงานได้อย่างง่าย สะดวก แถมยังรวดเร็วขึ้นมากเลยทีเดียว

สำหรับขั้นตอนของการใช้งานที่ง่าย ๆ แค่เปิด Apps Google Lens แล้วใช้กล้องส่งไปยังแผ่นกระดาษที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดที่ปุ่มถ่ายภาพและแตะลากความต้องการให้เป็นสีฟ้า กดไปที่คำสั่งแล้วคัดลอกไปสู่คอมพิวเตอร์แล้วเลือกคอมที่ต้องการส่งไปเท่านั้น

ถ้าหากขั้นตอนเสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้วคอมพิวเตอร์ที่เราเลือกจะทำการแจ้งเตือนให้รู้ว่ามีข้อความถูกส่งมาจากสมาร์ทโฟน หลังจากนั้นให้ทำการคัดลอกข้อความไปวางในแอปที่ต้องการได้เลยอย่างเช่น Google Docs /Microsoft Words แต่ที่เจ๋งไปกว่านั้นนอกจากตัวพิมพ์ที่ใช้ได้แล้วนั้นถ้าเป็นตัวหนังสือที่เขียนได้เป็นระเบียบเรียบร้อยก็ยังสามสารถใช้วิธีดังกล่าวนี้ได้เช่นเดียวกันอีกด้วย   ทั้งนี้จะมีเงื่อนไขในการใช้งานฟีเจอร์นี้อยู่ 2 เรื่องได้แก่

  1. ต้อง Login บัญชีผู้ใช้กูเกิลบัญชีเดียวกันไว้บนสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์
  2. ต้องมีการอัปเดต Google Chrome ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดด้วยถึงจะเข้าใช้งานได้นั่นเอง

ไม่เพียงเท่านั้นแต่ตอนนี้ทาง Google ยังได้ทำการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่สำหรับในการช่วยฝึกภาษาด้วยการอ่านออกเสียงให้เราฟังได้อีกด้วย  ล่าสุดได้เริ่มมีการทยอยปล่อยออกมาให้ได้ใช้กันแล้วบนระบบปฏิบัตการแอนดรอย์ผ่าน Apps Google Lens และสำหรับผู้ที่ใช้งาน iOS ใช้ได้ผ่าน Apps Google ก็ถือได้ว่าเป็นอีกฟีเจอร์หนึ่งที่คุ้มค่าต่อการใช้งานมากทีเดียว

เนื้อหาเกี่ยวข้อง

ภาพและเนื้อหา :  www.dailygizmo.tv

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like