บันเทิง

5 ดาราฮอลลีวูด ชอบเล่นโป๊กเกอร์

ดาราฮอลลีวูดเล่นโป๊กเกอร์

หนึ่งในเกมการพนันที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกอย่างโป๊กเกอร์ที่ทั้งมีทั้งบุคคลทั่วไปที่ชื่นชอบและยังรวมไปถึงคนดังในวงการฮอลลีวูดที่หากพูดชื่อขึ้นมาก็หลายคนต่างก็เป็นที่รู้จักเพราะพวกเขาเรียกได้ว่ามีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก  โดยจะมีดาราฮอลลีวูดหลายคนที่ชื่นชอบหลงใหลและยังเก่งในเกมนี้อีกด้วย

สำหรับเกมนี้ที่ได้เกิดขึ้นมาครั้งแรกในศตวรรษที่ 19 และไม่น่าเชื่อเลยว่าจะเป็นเกมที่ได้รับความนิยมภายในเวลาอันรวดเร็วที่ทำให้เกมโป๊กเกอร์ในคาสิโน Gclub กลายเป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกมาจนถึงปัจจุบันที่เกมนี้ก็ยังคงครองใจนักเล่นมาได้อย่างยาวนาน

วันนี้เรามาดูกันว่าจะมีดาราฮอลลีวูดคนไหนบ้างที่ขึ้นชื่อเรื่องลือเล่นเกมนี้ได้เก่งและเจ๋งสุด

1. Todd Phillips

Todd Phillips
Todd Phillips

สำหรับผู้ชายคนนี้ที่ถือได้ว่าเขาเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบและมีความสนใจในเกมโป๊กเกอร์มาตั้งแต่เด็ก  นอกจากอาชีพหลักของเขาที่เป็นผู้กำกับภาพยนตร์แล้ว ในช่วงเวลาว่างของเขาที่ยังใช้เวลาไปกับการเล่นเกมนี้บนแพลตฟอร์ม Live สดและในการแข่งขันสดที่ชื่อของเขาก็ยังเป็นหนึ่งนักพนันชั้นนำของโลก WSOP อีกด้วย  โดยการชนะที่สำคัญของเขาคือ $250,000

2. Samuel Michael Simon

Samuel Michael Simon
Samuel Michael Simon

ดาราชั้นนำที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากภาพยนตร์หลายเรื่อง โดยกิจกรรมที่เขาเลือกทำนอกเหนือจากงานแสดงของเขานั่นก็คือ เล่นโป๊กเกอร์นั่นเองและสิ่งนี้เองที่ทำให้เขามีชื่อเสียงในฐานะนักโป๊กเกอร์มืออาชีพที่เก่งก่อนที่เขาจะเสียชีวิตลงในปี 2558  โดยก่อนหน้าที่เขาจะเสียชีวิตเขาเคยลงแข่งขัน WSOP ในช่วงปี 2007-2011 และจากสถิติในการเล่นเกมนี้ของเขาที่ทำให้เขามารายได้เกือบ 150,000 เหรียญเลยทีเดียว

3. Shannon Elizabeth

Shannon Elizabeth
Shannon Elizabeth

หนึ่งในดาราที่โด่งดังจากภาพยนตร์ซีรีส์อย่าง American Pie   ที่จากข้อมูลได้พบว่าในแต่ละเดือนเธอมักจะเดินทางไปเที่ยวที่ลาสเวกัสถึง 2-3 ครั้งเลยทีเดียวและเธอก็เป็นหนึ่งในนักเล่นเกมโป๊กเกอร์ตัวยงที่เคยแข่งขัจสดกับผู้เล่นจากทั่วโลกมาแล้วและรางวัลใหญ่ที่ได้รับคือ เงินสดถึง 125,000 ดอลลาร์ และยังได้แชมป์อันดับ 2 ของระดับประเทศ NBC และในปี 2550 ยังได้ขึ้นเป็นแชมป์และที่สุดแห่งความภาคภูมิใจของเธอเลยก็คือ เธอสามารถทำผลงานได้อย่างสุดเจ๋งใน World Series of Poker นั่นเอง

4. Jasson Alexander

Jasson Alexander
Jasson Alexander

นักร้องและนักแสดงตลกชื่อดัง สำหรับนักเล่นโป๊กเกอร์รายนี้ที่มีความต่างจากนักเล่นทั่วไปเลยก็คือ เขามีความตั้งใจไว้ว่าในการเล่นโป๊กเกอร์ของเขาแต่ละครั้งนั้นเขาจะทำการบริจาคเงินที่ชนะให้กับองค์กรการกุศล  โดยเขาได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งในหลายรายการและล่าสุดที่ได้รับรางวัลมากถึง 500,000 ดอลลาร์จากการเปิดไพ่คนดัง Bravo  โดยยอดเงินทั้งหมดก็ได้บริจาคให้กับการกุศลอย่างที่เขาตั้งใจไว้และในฤดูกาลที่ 8 ที่เขายังสามารถชนะการแข่งในตารางสุดท้ายได้อีกด้วย จนทำให้ชื่อของเขาติดอันดับนักเล่นโป๊กเกอร์ที่ประสบความสำเร็จอันดับต้น ๆ ของวงการเลยทีเดียว

5. Kevin Hart

Kevin Hart
Kevin Hart

อีกหนึ่งนักแสดงตลกที่มากความสามารถที่เขาได้เริ่มเข้ามาสู่วงแวดวงการเล่นโป๊กเกอร์เมื่อปี 2010 และได้เข้าร่วมการแข่ง WSOP  อีกทั้งและในปี 2017 Poker Stars ได้รับเขาเป็นแอมบาสเดอร์และยังได้รับรางวัลมากกว่า $45,000 ในการแข่งขันสดอีกด้วย เรียกได้ว่าเขาเป็นหนึ่งในตัว top ของวงการนี้อีกคนเลยก็ว่าได้

สรุป

สำหรับเกมโป๊กเกอร์ที่ยังคงเป็นเกมที่มีหลายฝ่ายถกเถียงกันว่าเป็นเกมพนันผิดกฏหมายหรือหลายฝ่ายกลับมาองเป็นเกมที่ใช้สกิลในการเล่นที่เรียกได้ว่าเป็นกีฬาชนิดหนึ่งก็ตาม

สำหรับนักเล่นมืออาชีพทั้งหลายที่พวกเขามองว่าเกมนี้ไม่ใช้แค่การพนันเท่านั้นที่ในการเล่นจะต้องอาศัยอะไรหลาย ๆ อย่างรวมไปถึงใช้จิตวิทยาในการอ่านใจคู่แข่งด้วยนั่นเองจนทำให้ถูกเรียกว่าเป็นกีฬาที่มีการแข่งอย่างเป็นทางการภายใต้ชื่อว่า World Series of Poker หรือ WSOP ที่ได้มีการจัดขึ้นทุกปีในเมืองลาสเวกัสที่มีเงินรางวัลก้อนโตและยังเป็นกีฬาที่ถือได้ว่ามีเงินรางวัลสูงสุดเป็นอันดับ 9 ของโลกเลยทีเดียว

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like